Tổng quan về map sàn gỗ xương cá

Ngày nay, nhu cầu lắp sàn gỗ xương cá ngày càng tăng cao và map sàn gỗ xương cá cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế nội thất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được map sàn gỗ là gì và nó có công dụng gì? Cùng VY HOME khám phá ngay qua những thông tin được cập nhật sau đây.

Map sàn gỗ xương cá là gì?

Map sàn gỗ là thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nó được hiểu là một bản vẽ sàn gỗ, được thiết kế cụ thể về cách sắp xếp vật liệu xây dựng sao cho thẩm mỹ và khoa học nhất.

Map sàn xương cá là một tệp hình ảnh sàn với chất lượng cao chi tiết gần 100% của bảng gỗ sàn xương cá. Khi xây dựng sàn gỗ theo kiểu xương cá, các kiến trúc sư cần các bản vẽ thật chi tiết để biết được loại gỗ, kết cấu, độ dày mỏng và kích thước cũng như những vị trí kết cấu sàn. Vì vậy, việc sử dụng bản vẽ sàn gỗ trong thiết kế trước khi thi công thực tế nhằm mang lại độ chính xác gần như tuyệt đối.

Tham khảo:

Máp sàn gỗ xương cá

Map sàn xương cá là một tệp hình ảnh sàn với chất lượng cao chi tiết gần 100% so với thực tế

Ai thường xuyên sử dụng map sàn gỗ xương cá

Map gỗ xương cá được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nên cũng có nhiều người sử dụng. Các đối tượng thường xuyên sử dụng để thu thập sàn gỗ như:

  • Những đơn vị thiết kế nội thất và kiến trúc sư của đơn vị. Họ thường sử dụng các tệp bản vẽ bằng gỗ cho các thiết kế 2D hoặc những mô hình 3D. Map sàn gỗ xương cá được dựng lên một bản hoàn chỉnh và trang bị đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng.
  • Khi khách hàng không có điều kiện trực tiếp xem, thì map sàn gỗ được dùng như bộ sưu tập trực tuyến được gửi cho họ. Việc sử dụng những sản phẩm số hóa có nhiều lợi ích và sự tiện lợi.

Map sàn gỗ công nghiệp xương cá

Map gỗ xương cá được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Loại sàn gỗ nào có thể lát kiểu xương cá

Trên thị trường, có ba loại sàn gỗ cơ bản có thể lát, ốp theo kiểu xương cá như: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kỹ thuật. Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất tùy vào điều kiện tài chính của mình, giá thành được xếp từ cao đến thấp cho từng loại như sau: ván sàn tự nhiên, sàn kỹ thuật rồi đến sàn công nghiệp.

Map sàn gỗ xương cá tự nhiên

Các loại gỗ tự nhiên thường được dùng để lát sàn xương các là Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Giáng Hương, Óc Chó.

Với kiểu ốp lát xương cá, họ phải lấy loại có quy cách tấm gỗ riêng và được thiết kế hèm. Hèm trái – phải thành bộ chứ không thể sử dụng các loại tấm gỗ thường để ghép được. Các sản phẩm gỗ tự nhiên dùng để lát xương cá bình thường sẽ có quy cách tấm gỗ ngắn, khoảng 600mm là đẹp nhất.

Map sàn gỗ xương cá tự nhiên

Các sản phẩm gỗ tự nhiên dùng để lát xương cá bình thường sẽ có quy cách tấm gỗ ngắn

Map sàn gỗ xương cá công nghiệp

Hiện nay chạy theo xu hướng, các nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu gỗ lát sàn công nghiệp có thể ghép kiểu xương cá rất đẹp mắt:

  • Mẫu sàn gỗ công nghiệp cốt xanh Indonesia (thương hiệu Jawa) đã cho ra mắt 5 mã màu cực đẹp.
  • Mẫu sàn gỗ Morser và Willplus vân gỗ Xương Cá (thương hiệu của Việt Nam).
  • Mẫu vân gỗ xương cá thương hiệu Egger nhập khẩu Đức.
  • Mẫu vân xương cá thương hiệu Kaindl của Áo

>> Tham khảo: kích thước sàn xương cá tiêu chuẩn nhất

Map sàn kỹ thuật lát xương cá

Map sàn kỹ thuật là loại sàn gỗ bán công nghiệp. Tấm sàn có rất nhiều loại như: cốt gỗ Veneer được ép từ các tấm gỗ tự nhiên rồi dán mặt gỗ tự nhiên lên dày khoảng 3mm hoặc cốt gỗ công nghiệp,…

Loại map sàn này giúp khách hàng có cảm giác giống như đang lát sàn gỗ tự nhiên nhưng lại có chi phí rẻ hơn so với những mẫu sàn tự nhiên nguyên thanh (Solid). So với kiểu lát sàn xương cá bằng chính gỗ tự nhiên thì ốp lát bằng gỗ kỹ thuật có kiểu vân, kiểu phối vân và màu sắc phong phú hơn nhiều mang lại trải nghiệm không gian nội thất mới mẻ hơn.

Map sàn kỹ thuật xương cá

Cốt gỗ Veneer được ép từ các tấm gỗ tự nhiên rồi dán mặt gỗ tự nhiên lên

Ứng dụng của map sàn xương cá cho không gian thiết kế

Map sàn gỗ xương cá có khá nhiều ứng dụng trong thiết kế hiện nay. Không những mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang đến giá trị sử dụng cao. Tuỳ thuộc vào từng không gian cụ thể mà kiến trúc sư sẽ lựa chọn loại phù hợp nhất để mang đến không gian sống hài hòa với gam màu thời thượng cho khách hàng.

Trong nội thất

Với nhu cầu sử dụng và xu hướng trên thị trường hiện nay những loại sàn gỗ được đưa vào thiết kế và thi công nội thất nhà ở của các thành phố lớn ngày càng cao. Một số map gỗ xương cá hay map có loại ghép vuông góc thông thường có màu sắc rất phong phú, phổ biến như màu nâu cánh gián hay màu nâu óc chó,…tạo nên không gian ấn tượng.

Map sàn gỗ được sử dụng trong thiết kế nội thất bao gồm có gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Map sàn gỗ công nghiệp được ưa thích nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó, một số không gian còn được sử dụng sàn nhựa giả gỗ hay sàn gạch giả gỗ trong bản thiết kế.

Map sàn gỗ VY HOME rất được khách hàng quan tâm vì đây là đơn vị cung cấp lớn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp với đa dạng mẫu mã và thương hiệu nổi tiếng.

Map sàn gỗ xương cá đẹp

Map sàn gỗ được sử dụng trong thiết kế nội thất bao gồm có gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên

Trong ngoại thất

Map sàn gỗ ngoài trời được dùng trong thiết kế cảnh quan sân vườn hiện nay đang được ưa chuộng. Đó là các sản phẩm gỗ nhựa cao cấp với độ chân thực cao và đảm bảo được độ bền đẹp rất lâu dài.

Sản phẩm này đáp ứng được mọi yêu cầu đẹp, bền với mức giá hợp lý và hơn thế là đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. Map gỗ ngoại thất giúp cho kiến trúc sư thỏa sức thiết kế sáng tạo mà không gặp trở ngại nào về sự hạn chế của vật liệu.

Map sàn gỗ xương cá

Map gỗ ngoại thất giúp cho kiến trúc sư thỏa sức thiết kế sáng tạo

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về map sàn gỗ xương cá, hy vọng khách hàng yêu thích xu hướng lắp đặt sàn gỗ này hơn và áp dụng cho công trình của mình. Mọi nhu cầu hay thắc mắc, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://vyhome.com.vn/  hoặc liên hệ 033.422.3883 để được tư vấn giải đáp.

Xem thêm:

Mikahouse phoneMikahouse facebookMikahouse zalo